Công bố của WHO về tác hại uống nước tinh khiết (nước khử khoáng)

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của Canxi và các khoáng chất nói chung và khoáng chất trong nước nói riêng với cơ thể. Hàng loạt nghiên cứu đều khẳng định vai trò quan trọng của việc uống nước còn khoáng đối với cơ thể, đồng với quan điểm tiến sĩ Martin Fox, chúng ta có thể tổng kết như sau:

Thứ nhất: Khoáng chất trong nước dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn so với các khoáng chất trong thực phẩm khác

Thứ 2: Uống nước còn khoáng canxi khổng chỉ bổ sung canxi cho cơ thể mà còn làm giảm nguy cơ hấp thụ các độc tố khác trong cơ thể do cơ chế ưu tiên.

Các nghiên cứu về nước

Thứ 3: Có rất nhiều kết quả minh chứng thực tế rằng, người uống nước giàu khoáng thì giảm nguy cơ mắc và tử vong do bệnh tim mạch, ung thư.

Thứ 4: Nước uống tốt nhất cho cơ thể cần đảm bảo 2 yếu tố: Loại bỏ các tạp chất gây hại nhưng cần có khoáng chất, cụ thể là TDS~300mg/l, độ cứng ~170mg/l. Đây là 2 chỉ tiêu rất quan trọng khi lựa chọn nguồn nước để uống được các nhà khoa học kết luận và khuyến khích.

Thứ 5: Uống nước không khoáng chất lâu ngày sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Công bố của WHO về tác hại uống nước tinh khiết (nước khử khoáng)

Cũng đồng quan điểm với các nhà khoa học, tổ chức y tế thế giới WHO cũng đã có những công bố chính thức về vấn đề tác hại của việc uống nước khử khoáng(nước tinh khiết) với cơ thể con người, các nội dung công bố cụ thể như sau:

Báo cáo cuối cùng , công bố như là một tài liệu làm việc nội bộ (WHO 1980) kết luận rằng ” không chỉ làm nước hoàn toàn khử khoáng ( chưng cất ) có đặc điểm cảm quan không đạt yêu cầu , nhưng nó cũng có một ảnh hưởng bất lợi nhất định về động vật và cơ thể con người . “

Nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe do sử dụng nước tinh khiết không chỉ xảy đến với các nước thiếu nước sạch mà còn là vấn đề của các Quốc gia đang lạm dụng sử dụng các thiết bị lọc nước tinh khiết qua thiết bị lọc RO hoặc nước đóng chai.

Uống nước khử khoáng

WHO cung cấp các khuyến nghị trong năm 2004 như những gì họ tin rằng cần phải được bao gồm trong nước uống và nồng độ những gì:

* Đối với magiê , tối thiểu là 10 mg / l ( Novikov et al 1983; . Rubenowitz et al 2000. ) Và tối ưu khoảng 20-30 mg / l ( Durlach et al 1989; . Kozisek 1992) ; * Đối với canxi , tối thiểu là 20 mg / l ( Novikov et al 1983. ) Và tối ưu khoảng 50 ( 40-80 ) mg / l ( Rakhmanin et al 1990 ; . Kozisek 1992) ; * Đối với tổng độ cứng của nước , tổng của canxi và magiê nên có 2-4 mmol / l ( Plitman et al 1989; . Lutai 1992; Muzalevskaya et al 1993; . Golubev và Zimin 1994) .

Các con số trên dựa trên các nghiên cứu cụ thể và là các con số tối thiểu để đảm bảo ít nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhất. Con số về canxi và magie dựa trên  các nghiên cứu ảnh hưởng với tim mạch, chuyển hóa canxi, loãng xương,…

Download tài liệu tham khảo: tại đây

Nguồn: http://www.who.int/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *